DANH MỤC CHÍNH
Tướng Số Nhân tướng hoc Tướng Pháp Ảo Bí Tướng mệnh khảo luân Nghệ thuật xem tướng Tướng mệnh đàn bà Ma Y Thần Tướng Xem chỉ tay Nghệ thuật xem chữ kư Thuật xem chỉ tay Tướng đi Xem nốt ruồi
Ngũ Hành Dự đoán theo tứ trụ Chu Dịch và Dự đoán học Xem Cân Lượng Tứ Trụ - Tử B́nh Sao Hạn Trong Năm Kinh dịch Quỷ Cốc toán mệnh 12 Con giáp Độn giáp lược giải Bí mật các cḥm sao T́m tuổi vợ chồng Căn duyên tiền định Diễm Cầm Tam Thế Cao ly đầu h́nh - Vợ Chồng Xem Ngày Tốt Xấu Tam Tông Miếu Xem Ngày Coi Tuổi Vợ Chồng Đổng Công Tuyển Nhật Chọn ngày tốt Đổi ngày AL-DL Download lịch vạn sự về máy Xem và chọn số đẹp Đặt tên con theo ngũ hành Chọn năm sinh con Xem t́nh duyên Gieo quẻ Dịch số Hà Lạc Lư Số Mai Hoa Dịch Số
Tử Vi Tử Vi cung Hoàng Đạo Tử vi trọn đời Xem tuổi cho con Câu chuyện tử vi Tử vi 12 con giáp Xem tử vi trọn năm 2012 Xem tử vi trọn năm 2011 Xem tử vi năm Canh Dần 2010 Tử vi kinh nghiệm Tử vi tướng pháp Tử vi đẩu số Ch́a khoá tử vi Tử vi chỉ nam Tử vi Đẩu Số lư học Muốn luận đoán đúng lá tử vi Từ điển tử vi Tử vi ảo bí biện chứng Tử vi bổ túc Tử vi Đẩu Số toàn thư Tử vi hàm số Tử vi thực hành Tử vi tổng hợp Tử vi khảo luận Tử vi lập thành và phụ đoán Tử vi trừ mê tín Tử vi dưới mắt khoa học Thái Ất Thần Kinh Tử Vi Nghiệm Lư Mệnh Học Tử Vi Nghiệm Lư Toàn Thư
Xin Quẻ - Bói Toán T́m hiểu bùa ngăi Thuật thôi miên Thuật Chiêu Hồn Quẻ Dịch Phục Hy Quỉ Cốc Thần Quẻ Thái Ất Thần Quẻ Quẻ Quán Âm Khổng Minh Thần Quẻ Quẻ Tế Công Bói Bài Bói Kiều Bói tên và Ngày sinh Bói theo số Đoán tính cách qua ngày sinh Bói dịch Bốc phệ chính tông Bốc phệ cách ngôn 125 kiểu bói vui Thần số học - Bói tên
Xin Xăm Xăm Tả Quân Xăm Quán Âm Xăm Quan Thánh
Phong Thuỷ Thuật Phong Thuỷ Điều cần biết về phong thuỷ Bí ẩn về phong thuỷ Địa lư phong thuỷ Phong Thuỷ Học Kiên kỵ khi chọn đất làm nhà Hồng Vũ Cấm Thư Chọn hướng nhà Chọn hướng kê giường ngủ Dương cơ chứng giải Bố trí nội thất Màu sắc sân vườn Tính sao cho nhà ở Phong thủy văn pḥng Thước Lỗ Ban đo hung cát Xem tuổi xây nhà Thời trang theo phong thủy Bát Trạch Minh Cảnh Định mức cấp phối vật liệu XD Chọn thiết bị trong pḥng Dự toán chi tiết nhà ở Khái toán sơ lược nhà ở Dự trù vật tư hoàn thiện nhà ở Chọn sơn nhà theo phong thủy
Giải Mộng Cách tự giải mộng Giải mộng mới Giải mộng Bí ẩn giấc mơ Bí ẩn giấc mơ - Khoa Học Giấc mơ thầm kín Điềm báo Bí mật về tiền kiếp Giải mộng Số Đề
Văn Vơ Đường Minh Tâm Bửu Giám Đại Việt Sử Kư toàn thư Đạo đức kinh Tam thập lục kế Vơ Thiếu Lâm Tự Thiếu Lâm Dịch Cân Kinh Y học dân gian Ca dao Việt Nam Thuật xử thế của người xưa Quảng gánh lo đi Đắc Nhân Tâm Đời thay đổi khi ta thay đổi Truyện Online Phong Tục Ngày Tết Tết.. Nguyên Đán Xuất hành đầu năm Đầu năm đưa lộc vào nhà Xin Xăm ngày tết Dọn nhà tết theo phong thuỷ Lễ trừ tịch hăy Lễ giao thừa Sự tích bánh Chưng bánh dày Phong tục Việt Nam Các bài văn cúng

XEM TÍNH CÁCH QUA 12 CUNG HOÀNG ĐẠO
 Bạn sinh ngày 11 tháng 09 năm , thuộc cung:

Virgo – Xử Nữ (23/08 – 22/09)

Từ ngày 23/8 đến hết ngày 22/9 mặt trời đi qua cḥm sao Virgo – tiếng Latin nghĩa là Xử Nữ, Trinh Nữ. Hợp với nghĩa đó, đa số người sống độc thân hoặc muộn màng chính là sinh ở cung này. Nhưng một khi đă lập gia đ́nh, Xử Nữ làm tṛn bổn phận của ḿnh với ḷng tận tuỵ hiếm có.

Nhận biết Virgo – Xử Nữ

Rất dễ nhận dạng Xử Nữ giữa mọi người khác, trước hết v́ tính cách hoàn toàn không phô trương, không ồn ào, nhiều lời, họ luôn có một phong thái đặc biệt. Bạn luôn nhận thấy trên nét mặt Xử Nữ một sự đăm chiêu, suy tư. Vẻ như người đó lúc nào cũng đang suy nghĩ căng thẳng – và điều đó hoàn toàn phù hợp sự thực.

Một Xử Nữ điển h́nh là người có thân h́nh mảnh mai, cân đối (nếu, dĩ nhiên, không bị di truyền bởi bậc cha mẹ có thân h́nh to đậm), với đôi mắt đẹp và thông minh. Mắt của Xử Nữ thường trong sáng đến nỗi bạn có thể nh́n thấy h́nh ảnh ḿnh trong đó như nh́n vào gương. Đa số họ duyên dáng và hấp dẫn, mặc dù đôi khi thoáng qua một nét phù phiếm. Họ khá quan tâm đến h́nh thức của ḿnh. Nếu lẳng lặng quan sát Xử Nữ, bạn sẽ thấy họ hay soi gương, nhất là vào những lúc không có ai xung quanh. Xử Nữ rất coi trọng trang phục.

Phần lớn Xử Nữ không cao, hơi cơ bắp, sức bền thể chất tốt hơn là người khác cảm tưởng sau cái nh́n ban đầu. Họ có sức chịu đựng công việc trí óc cường độ cao hơn mọi người thuộc cung Hoàng đạo khác (tuy nhiên cũng cần đề pḥng căng thẳng thần kinh).

Mặc dù phong thái của Xử Nữ thường b́nh lặng và thậm chí lănh đạm, nhưng đó chỉ là vẻ ngoài, che giấu những diễn biến nội tâm mạnh mẽ. Thay v́ biểu lộ những cảm xúc, họ lại dồn nén chúng vào bên trong – điều thường làm ảnh hưởng tới sức khoẻ, trước hết là tới chức năng tiêu hoá và hệ thần kinh.

Xử Nữ rất chân thành trong mọi biểu hiện của ḿnh, họ là những người rất đáng tin cậy. Tuy nhiên trong trường hợp không muốn làm ǵ đó hoặc đi đâu đó, họ cũng có thể viện cớ ốm. Đó là lúc khả năng nghệ sĩ của Xử Nữ thức dậy.

Xử Nữ rất cẩn trọng và khắt khe trong ăn, mặc, công việc, t́nh yêu và quan hệ bạn bè. Họ đặc biệt quan tâm chăm đến sức khoẻ của ḿnh. Trí tuệ của họ tỉnh táo đến mức họ không bao giờ có ảo tưởng, thậm chí cả khi đang yêu. Họ không nh́n đời qua cặp kính màu hồng, họ nh́n rơ cả ưu điểm lẫn nhược điểm của người ḿnh yêu cũng như tính chất quan hệ của ḿnh với người đó.

Đa số Xử Nữ có một trí thông minh sắc bén và thâm hậu (đặc biệt nếu bạn nhận bắt được ư giễu cợt thường có trong câu nói của họ).

Tuy không thể nói Xử Nữ là những người mơ mộng viển vông, vẻ ngoài của họ nom lăng mạn cứ như vừa từ trên trời rơi xuống. Khi bị khó chịu bởi sự thô tục, ngu dốt hoặc cẩu thả, Xử Nữ có thể gắt gỏng, càu nhàu. Nhưng đa phần thời gian, nhờ tính cách b́nh thản, thăng bằng của ḿnh, họ là những người rất dễ mến khi tiếp xúc. Họ rất có ích cho các bệnh nhân và người cùng khổ. Những phụ nữ từ thiện nổi tiếng nhất đều sinh ở cung này. Họ bao giờ cũng đầy cảm thông và cứu giúp. Nếu bạn bị nhức đầu, Xử Nữ không chậm chễ chạy đi mua thuốc. Nếu đúng khi đó bạn đang ở nhà Xử Nữ, người đó không cần phải chạy ra hiệu thuốc, v́ tủ thuốc ở nhà đă đầy đủ mọi thứ cho mọi sự cố. Hơn thế, Xử Nữ c̣n biết thuốc có những hợp chất nào, công dụng của nó, và liều dùng ra sao.

Mỗi khi đi xa, Xử Nữ thường chu đáo mang theo túi thuốc men, và cả loại kem tắm mà ḿnh quen dùng, v́ ở nơi kia nhỡ đâu không có loại đó. Điều này c̣n có nguyên nhân kinh tế của nó: Xử Nữ hiếm khi mua lẻ một bàn chải răng hay một bánh xà pḥng, mà phải cả lô, hay chí ít cũng một chục – như thế rẻ hơn.

Thói quen đối với Xử Nữ – là cái ǵ đó rất bền vững, được thiết lập một lần cho măi măi. Nếu một Xử Nữ có thói quen để áo ở ngăn bên trái tầng giữa của tủ quần áo, th́ khi đến khách sạn trong chuyến đi công tác, người đó nhất định sẽ để chúng vào đúng chỗ đó. C̣n nếu chỉ có một ngăn để quần áo, điều đó sẽ gây ra một phút bối rối. Sau một lát suy nghĩ, người đó quyết định trong t́nh huống bế tắc như vậy tốt nhất cứ để lại áo trong vali.

Xử Nữ có thể triền miên góp ư, nhắc nhở bạn về những sơ xuất dù là nhỏ nhất (điều dễ làm cho bạn phát điên). Nhưng khi thấy bạn gặp khó khăn, Xử Nữ cũng không chậm chễ giúp đỡ. Nếu công việc của bạn bề bộn và nặng nhọc, đến nỗi cảm tưởng sắp gục ngă, đừng do dự nhờ cậy Xử Nữ. Và người đó sẽ xắn tay áo, lao vào công việc, quyết giúp bạn vượt qua tai hoạ. Thậm chí không cần bạn ngỏ lời xin giúp đỡ. Xử Nữ không thể chịu đựng được sự hỗn loạn, lập tức t́m cách lập lại trận tự hoàn hảo. Tính cách này có nguồn gốc từ tầng bản năng của người đó. Xử Nữ đến làm khách, thường vui vẻ giúp gia chủ dọn rửa bát đĩa sau khi thực khách đă ra về.

Xử Nữ khác hẳn mọi người ở tính không thể ngồi lâu một chỗ. Chỉ được một lúc là người đó lại đứng lên đẩy ghế, đi lại trong pḥng, toàn bộ dáng vẻ cho thấy là không có th́ giờ v́ đang bận nhiều việc cấp bách. Lúc đó, Xử Nữ vẫn giữ nét mặt điềm tĩnh, không nao núng. Dù bạn có cố t́nh cũng không thể làm cho Xử Nữ bộc lộ cảm xúc thái quá.

Làm những việc hảo tâm, Xử Nữ không mấy khi nhận quà đáp lại. Nguyên do là họ không muốn bị lệ thuộc vào ai. Họ rất thích sự độc lập. Nỗi lo sợ bị lệ thuộc, nhất là ở người luống tuổi, làm cho nhiều Xử Nữ có tính tiết kiệm. Tuy nhiên, khi Xử Nữ vững tin vào sự độc lập kinh tế của ḿnh, họ có thể chi tiêu phóng khoáng.

Xử Nữ khinh thường thói ngửa tay xin xỏ, sự nghèo hèn, nhưng Xử Nữ không chần chừ đến giúp bạn bè gặp hoạn nạn. Xử Nữ không bao giờ ném tiền qua cửa sổ, bởi v́ đồng tiền họ kiếm được không phải dễ dàng. Do vậy họ không bỏ qua những khi cần nhận xét gay gắt với những kẻ lười biếng, ăn bám.

Không nên trách Xử Nữ có thiên hướng phê phán, bởi v́ người đó phê phán bản thân cũng không ít hơn. Bằng trí tuệ sắc bén của ḿnh, người đó phát hiện thấy những thiếu sót dù là nhỏ nhất trong công việc, trong quan hệ giữa mọi người, và nói chung trong cuộc sống. Xử Nữ không chịu đựng được sự trễ giờ. Người đó tin chắc rằng đó là sự phung phí một cách vô nghĩa quỹ thời gian quư giá của cuộc đời. Vậy, theo nhà chiêm tinh Linda Goodman, nếu bạn không muốn giận nhau với Xử Nữ, hăy cố gắng đúng giờ.

Mặc dù hay góp ư người khác, Xử Nữ không thể chịu được khi người ta góp ư cho ḿnh. Nếu hoàn cảnh xô đẩy bạn phải chê trách Xử Nữ (chỉ nên làm khi không c̣n con đường nào khác), hăy cố thể hiện sự mềm dẻo và tế nhị nếu không muốn làm hỏng quan hệ với người đó.

Xử Nữ là những người khoẻ mạnh thiên phú, nếu như họ không tự hại sức khoẻ bởi làm thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức, hoặc bi quan. Xử Nữ rất chú ư ăn uống bổ dưỡng, chăm sóc cơ thể. Nhưng cũng như mọi người trần mắt thịt khác, họ có một số bệnh thường gặp, ví dụ như: rối loạn tiêu hoá, đau đầu, đau khớp chân tay, vai, thắt lưng. Nhưng nh́n chung, nhờ sự qua tâm thường xuyên đến sức khoẻ, Xử Nữ rất ít khi đau ốm nghiêm trọng.

Xử Nữ thích mèo, chim cảnh và các con vật bé nhỏ khác. Không kém thế, mà có thể nhiều hơn thế, Xử Nữ thích sự chân thực, đúng giờ, cẩn thận, minh mẫn và tính chọn lọc trong quan hệ. Họ căm ghét kiểu lăng mạn nước bọt, thói ở bẩn, thô tục, bê tha và lười nhác. Xử Nữ là những người rất cá tính, thực tế, rành mạch, với cảm nhận tinh tế về cuộc sống, hoàn toàn xa lạ với những đam mê dung tục và cuồng dại.

Xử Nữ rất hợp với nephrite (một trong hai khoáng chất làm nên ngọc bích) màu xanh lục lạnh. C̣n bạch kim – là kim loại mang lại hạnh phúc cho họ.Đàn ông Xử Nữ

Nếu bạn là người lăng mạn, đang mơ ước một t́nh yêu thần tiên, bạn cần chia tay ngay với anh chàng cung Xử Nữ mới quen. Nếu không, thay v́ món lẩu mười thức nhúng với đủ vị ngọt bùi chua cay, bạn có nguy cơ nhận được một bát mỳ ăn liền lào phào mà một nhà ẩm thực sành điệu không thể chấp nhận được.

Đàn ông Virgo tồn tại hoàn toàn trong sinh tầng thực tiễn và biện chứng. Đơn giản là chàng không có thời gian dành cho những đam mê trên mây. Chàng chắc chắn không phải loại người đến dưới cửa sổ nhà bạn để hát t́nh ca cho cả phố biết về những thổn thức mà chàng dành cho bạn.

Thực ra Xử Nữ có cảm xúc yêu đương rất sớm, từ thời niên thiếu, nhưng đó không phải là sự si mê bất tử kiểu Romeo và Juliet. Khái niệm “t́nh yêu” của chàng đồng nghĩa với sự tận tâm v́ gia đ́nh, v́ bạn bè, và nói chung v́ những ai yếu đuối hơn, thiếu nề nếp hơn bản thân chàng.

T́nh yêu bày tỏ với chàng bằng những hẹn ước nồng say, hành động cuồng nhiệt, hay những th́ thầm ngọt ngào – không làm chàng xúc động. Ngược lại, cảnh đó có thể làm chàng phát hoảng và rút chạy. Nhưng nếu “tiểu thuyết” của bạn diễn ra với độ nóng vừa phải, có thể bạn sẽ lay chuyển được cảm xúc của con người dường như làm bằng băng đá và sắt này.

Trong t́nh yêu, Xử Nữ chú trọng trước hết là chất lượng chứ không phải số lượng. Nhưng chất lượng cao là thứ hiếm, cho nên trong cuộc sống của đàn ông cung Xử Nữ rất ít chuyện t́nh, và những chuyện t́nh đó dù có xảy ra cũng cũng đa phần không được nồng thắm.

Theo bản năng, Virgo hướng tới sự trinh trắng, và chàng chỉ có thể từ bỏ nguyên tắc đó v́ một người phụ nữ xứng đáng. Nhiều đàn ông Xử Nữ (dù không phải tất cả) có thể sống nhịn dục lâu hơn nhiều so với các cung khác mà không thấy khó khăn. Tính tuân phục số phận bắt rễ sâu trong ư thức đàn ông Xử Nữ. Và nếu số phận muốn chàng măi sống độc thân, th́ nghĩa là chàng sẽ như vậy.

Đàn ông Virgo là kẻ quyến rũ rất tinh tế, cho dù chàng có thể không ư thức về điều này. Sự kết hợp giữa tính hài ước và tư duy hợp lư của chàng hấp dẫn rất nhiều phụ nữ. Nhưng bản thân chàng, vốn là một chuyên gia chỉ trích người khác, ít khi bị lôi cuốn đến mức chuyển từ quan hệ thuần tuư tinh thần sang quan hệ trần tục hơn. Để chàng bốc lửa yêu đương, đối tượng của chàng phải thực sự độc đáo.

Đàn ông Virgo dành rất nhiều thời gian vàng ngọc của ḿnh cho việc t́m kiếm bạn đời – không ít hơn dành cho ăn uống, quần áo, sức khoẻ và công việc. Bởi v́ mọi thứ đó đối với chàng đều rất nghiêm túc. Đừng ḥng nói dối chàng, đằng nào chàng cũng nh́n xuyên thấu bạn, không có ảo tưởng. Chàng khao khát một liên minh chung thực và b́nh đẳng. Chàng hiểu rơ, t́m được đối tượng t́nh yêu phù hợp với những tiêu chuẩn của ḿnh là điều rất khó khăn. Dẫu thế, chàng không đời nào chấp nhận trường hợp “đỗ vớt”.

Rất khó lôi cuốn đàn ông Virgo bằng t́nh cảm. Có khi chàng ở bên bạn hàng giờ mà không có lấy bất kỳ một dấu hiệu t́nh cảm nào hết, và bạn phải cho rằng, đơn giản là chàng không có tim. Thực ra không phải như vậy. Chàng có tim. Và người phụ nữ nào có đủ kiên nhẫn sẽ chứng kiến điều đó.

Một khi nhận ra rằng bạn đích thực là người chàng lựa chọn, chàng lập tức cho bạn biết. T́nh yêu của chàng sẽ cháy bằng ngọn lửa đều đều, mềm mại, không bùng loá như các cung khác, nhưng hơi nóng của nó đủ để sưởi ấm bạn trước những băng giá và sóng gió của cuộc đời. Chẳng nhẽ nhưng thế c̣n ít sao?

Khi bạn trở thành vợ, chàng sẽ không để bạn phải ghen tuông, không ve văn các cô khác. Khi bạn đau ốm hay có điều buồn phiền, không ai có thể là người an ủi, giúp đỡ tốt bằng chàng. Tuy chàng không rắc tiền lên đầu bạn, nhưng bạn luôn được đảm bảo để không có khó khăn về vật chất.

Đàn ông Xử Nữ rất quan tâm đến những điều nhỏ mọn mà phụ nữ lại coi là có nhiều ư nghĩa. Nhờ trí nhớ rành mạch của ḿnh, chàng nhớ hết các ngày tháng và sự kiện của bạn, cho dù chàng có hơi thắc mắc tại sao chúng lại quan trọng với bạn đến vậy. Đàn ông Virgo không bao giờ làm những pha ghen tuông ******. Nhưng bạn không được quên rằng Virgo là kẻ nặng đầu óc sở hữu, do vậy, hăy cố gắng đừng “dạo chơi” quá xa nhà, kẻo một ngày kia trở về, bạn bỗng thấy chẳng c̣n ai ở đó. Đàn ông Virgo thiên bẩm xa lạ với ư nghĩ phá bỏ tổ ấm gia đ́nh, nhưng nếu bạn đi quá xa, chàng sẽ ly dị không lôi thôi. Không có cảnh lồng lộn, van xin, nước mắt, làm lành. Hết là hết. “Sorry – goodbye”.

Nếu đă yêu người đàn ông Virgo, bạn c̣n cần phải chú ư về những ǵ bạn nói. Chàng căm ghét sự ngu đần, dốt nát không kém ǵ sự bẩn thỉu, thô tục. Bạn gái của người đàn ông Xử Nữ cần có không chỉ một mái tóc thật đẹp, mà c̣n một cái đầu thông minh bên dưới nó. Người phụ nữ vụ lợi, đần độn, lười biếng, cho dù thuộc hạng “trái bom không được nhé”, cũng không bao giờ đạt được thành công trong quan hệ với đàn ông Virgo. Chàng t́m kiếm ở vợ trước hết là một người bạn, chứ không phải một người t́nh.

Đàn ông Xử Nữ không có nhiều ham muốn làm cha. Họ hoàn toàn không cần đến con cái để khẳng định tính cách đàn ông của ḿnh. V́ thế, gia đ́nh của Xử Nữ thường không lớn. Nếu đă có con, chàng hứng thú đưa chúng đi chơi, giúp làm bài tập, dạy chúng nhiều điều, đặc biệt thiên về phát triển trí tuệ của chúng. Tuy nhiên, có thể chê trách Virgo nói chung khá thờ ơ với con cái, điều mà theo năm tháng lớn lên có thể biến thành bức tường thiếu hiểu biết lẫn nhau.

Người chồng Virgo rất thích khi nào bạn chăm lo sức khoẻ của chàng, và từ phía ḿnh chàng sẽ trả lại bạn đúng cái giá như vậy. Đôi khi Virgo có tâm trạng càu nhàu thái quá. Những phút đó, cứ để mặc chàng càu nhàu một ḿnh, rồi sau qua đi, chàng sẽ đến bên làm bạn ngạc nhiên về sự dịu dàng của ḿnh. Cứ để chàng quan tâm đến bạn, điều đó không trái với tính cách chàng, và làm chàng hài ḷng.

Nếu sau tất cả những điều kể trên bạn vẫn không thay đổi ư định lựa chọn Virgo, bạn sẽ có một đấng phu quân thông minh, hiểu biết, mặc dù hơi lănh đạm. Chàng là người đáng tin cậy và đáng yêu nếu bạn đủ tế nhị để sẽ không để ư đến những sai lầm và nhược điểm của chàng. Ṣng phẳng mà nói, nhược điểm của chàng không phải là nhiều lắm.

Hăy biết tôn trọng những thói quen của chàng. Không quan trọng bạn có thích những điều chàng làm hay không, đừng có góp ư với chàng, đừng làm người chán ngắt như vậy. C̣n những lời chỉ trích của chàng – hăy đón nhận bằng nụ cười, và bạn sẽ không gặp vấn đề nào cả. Chồng-Virgo không phải là thiên thần, nhưng nhiều phụ nữ khác sẽ phải ghen tỵ với bạn.

Suy cho cùng, dễ ǵ t́m được những ông chồng làm lụng từ sáng đến tối, ăn mặc cẩn thận, h́nh thức dễ mến, nhớ ngày kỷ niệm lần gặp nhau đầu tiên, và hầu như không bao giờ có nhân t́nh? Thử nh́n quanh xem nào. Bạn hoàn toàn có quyền cho ḿnh là người hạnh phúc.Phụ nữ Xử Nữ

Bạn có nghĩ rằng phụ nữ Xử Nữ là biểu tượng của sự dịu dàng, thuần phục và yếu đuối? Nếu thế, bạn sẽ thất vọng. Xử Nữ hoàn toàn không phải h́nh ảnh một nàng tiên áo lụa e lệ soi bóng xuống mặt hồ chốn rừng xanh.

Phụ nữ Xử Nữ dám bỏ chồng v́ người t́nh và đi theo anh ta đến tận cùng thế giới. Nàng thà sinh con ngoài giá thú với người ḿnh yêu, chứ không đời nào cưới người ḿnh không yêu làm chồng. Nàng thuộc loại người đón nhận mọi đ̣n đau của số phận vẫn ngẩng cao đầu. Bạn thấy đấy, trong những hành động như thế không thể có chỗ cho sự thuần phục và yếu đuối.

Thiên bẩm Xử Nữ rất e lệ. Họ không thuộc loại người gào thét giữa cuộc họp, phóng xe hùng hổ trên đường phố, hoặc tham gia những nơi ăn chơi đáng ngờ. Nhưng Xử Nữ là người phụ nữ đích thực, nàng sẽ chiến đấu đến cùng v́ hạnh phúc của ḿnh. Nếu trên con đường đó có những trở ngại điệp trùng, nàng sẽ không than khóc, ngất xỉu, hoặc cầu xin giúp đỡ, mà sẽ bằng sức ḿnh quyết vượt qua.

Xử Nữ hầu như không có khả năng làm những điều tội lỗi. Nếu nàng có hành động nào đó thoạt nh́n có vẻ phạm pháp, th́ điều bào chữa chỉ có thể đó là hành động v́ một t́nh yêu. Nàng sẵn ḷng chịu những hy sinh vô hạn v́ người yêu. Nhưng khi thấy cuộc hôn nhân của ḿnh bất thành, Xử Nữ không do dự huỷ bỏ nó. Và nàng sẽ làm điều đó một cách lạnh lùng như bác sĩ trong ca phẫu thuật. Phá bỏ gia đ́nh đối với nàng là một bi kịch lớn, nhưng giả dối trong gia đ́nh và t́nh yêu th́ bi kịch c̣n lớn hơn.

Một khi nàng đă quyết định rằng đó chính là mối t́nh đích thực và lư tưởng, th́ không quan trọng nó có được trang hoàng bằng hôn nhân hay không, nàng sẽ coi nó là báu vật lớn nhất của ḿnh. Xử Nữ là cung Hoàng đạo duy nhất có khả năng là một bản thể đồng thời vừa lăng mạn như mây xanh, vừa toan tính như quỷ sứ. Trong t́nh yêu của nàng có bản chất ma thuật biểu hiện bằng sự chọn lựa khắt khe và sức mạnh mà so với nó mọi đam mê yêu đương của các cung khác trở nên thật là mờ nhạt. Tuy nhiên, đánh thức được cảm xúc này của Xử Nữ không phải là việc đơn giản.

Trong t́nh yêu của Xử Nữ, b́nh diện thể xác bao giờ cũng có phần lu mờ. Nhưng ở đó có cái có thể gọi là “sự cuồng nhiệt của tâm hồn” – rất hợp ư những đàn ông đánh giá người phụ nữ trước hết ở b́nh diện tinh thần.

Xử Nữ có một vài nhược điểm đôi khi gây khó chịu. Ví dụ, phụ nữ Xử Nữ tin chắc rằng không ai có thể làm công việc tốt hơn và chất lượng hơn họ. Và điều khó chịu nhất là thực tế lại đúng như thế.

Khi Xử Nữ không hài ḷng chuyện ǵ đó, nàng không gây scandal, không ném bát đĩa vào đầu bạn, nhưng sẽ châm chọc, mỉa mai, hoặc thậm chí thẳng thừng mắng nhiếc. Nếu đă làm Xử Nữ tức giận, bạn nên mang hoa đến gặp nàng, nhận ḿnh sai và xin lỗi. Xin đừng tranh căi với Xử Nữ, đằng nào bạn cũng chẳng chứng minh được điều ǵ. Về lời xin lỗi, chúng phải ngắn gọn và chân thành. Xử Nữ không thể chịu được bạn nói dối. Trí tuệ rành mạch kết hợp với linh cảm giúp nàng phát hiện ra những điều dối trá dù là tinh vi nhất, và nàng sẽ không tha thứ. Xử Nữ trong sạch và chân thành, nhưng không ngây thơ.

Thêm một cảnh báo nữa. Đừng có chỉ trích Xử Nữ, nàng không bao giờ công khai thừa nhận sai lầm của ḿnh. Vả lại, Xử Nữ nói chung có mấy khi sai. Vậy nên, để duy tŕ quan hệ b́nh thường, hăy rút lui các cáo buộc của ḿnh, và bầu trời gia đ́nh của bạn lại sẽ quang mây tạnh gió.

Nếu không ngại tổn hại sĩ diện đàn ông của ḿnh, bạn có thể xin nàng lời khuyên về các vấn đề tài chính, và nàng sẽ cho bạn câu trả lời rất chuyên môn. Có thể mạnh dạn để nàng quản lư ngân sách gia đ́nh, nàng sẽ không bao giờ làm điều ǵ ngu ngốc.

Đang định lấy ḷng Xử Nữ, hăy chú ư đến phong thái và lời nói của ḿnh. Nàng không thể chịu đựng được những từ lóng, chứ chưa nói đến văng tục hoặc say rượu lải nhải. Hăy ngậm miệng khi nhai thức ăn, cố gắng đừng lép nhép x́ xụp – điều đó làm đau tai nàng. Áo quần phải trong t́nh trạng không chê vào đâu được. Nếu người bạn yêu là Xử Nữ, bạn cần tắm gội mỗi ngày hai lần. Hăy dùng loại nước cạo râu đắt tiền, chú ư chải tóc, thay áo sơ mi và đánh giầy hàng ngày.

Đừng rủ Xử Nữ đi xem bạn chơi bài ăn tiền, và trước mắt nàng đừng có vứt ra một tuần lương bắt độ cho đội bóng Arsenal. Tiễn nàng về nhà, đừng có lao vào nàng với những cái ôm hôn, cho dù đó là lần gặp thứ mười của các bạn. Nói chung, trong quan hệ với Xử Nữ, làm chưa tới tốt hơn là làm quá. Quan tâm nhưng đừng đeo bám, sẵn sàng giúp đỡ nhưng đừng làm phiền, nói chung hăy chú ư mức độ.

Xử Nữ là nhà phê b́nh xuất chúng. Yêu điện ảnh, âm nhạc, sách, đồng thời nàng phê b́nh chúng nhiều hơn ai hết. Nói chung phụ nữ Xử Nữ phê phán tất cả mọi thứ, bắt đầu từ h́nh thức của bạn và kết thúc bằng lời nói của bạn. Việc phê phán đối với nàng cũng tự nhiên như là việc thở đối với bạn. Nhưng đừng có mà bắt chước nàng nhé. Như thế là sai luật chơi. Nguyên do, với trí thông minh sắc bén, nàng nh́n thấy những nhược điểm của ḿnh chẳng kém ǵ bạn.

Nét hấp dẫn rơ ràng của người vợ Xử Nữ là: bạn hầu như chẳng phải lo việc ǵ. Nàng tự đảm nhận mọi việc, và sẽ làm những việc đó một cách thoải mái.

Xử Nữ là mẫu người chung thuỷ và tận tuỵ. Nếu có lúc bạn nghe thấy nói nàng có chuyện này khác, th́ nhiều khả năng đó là cách nàng chứng minh điều ǵ đó với bản thân hoặc với mọi người xung quanh mà thôi. Những pha như vậy thường rất hiếm và ngắn ngủi. C̣n một khi Xử Nữ đă có ư định bước vào đường phạm lỗi, nàng sẽ làm điều đó một cách rất khéo léo, đến nỗi bạn không bao giờ biết chuyện. Nhưng hành động như vậy có lẽ là ngoại lệ. Nếu Xử Nữ thực sự yêu bạn, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào ḷng chung thuỷ của nàng, cho dù nếu như nàng phải sống cả một tháng trời trên ḥn đảo hoang với Michael Douglas hay là David Beckham. Bạn hỏi, thế nếu hai tháng th́ nàng có c̣n chung t́nh không? Dĩ nhiên đó là một câu hỏi khó. Suy cho cùng, nàng cũng là con người.

Mặc dù Xử Nữ hay bắt bẻ và quá để ư những chuyện vụn vặt, điều đó không cản trở nàng sống tốt bụng, không vụ lợi, và vô cùng quan tâm đến mọi người. Cách ứng xử điềm đạm, ánh sáng toả ra từ đôi mắt, sự hài ước tinh tế của nàng đă kịp chinh phục bạn rồi, chẳng phải thế sao?

Xử Nữ thường là những người nấu bếp xuất sắc. Ngay những người vụng nhất trong số họ cũng không bao giờ làm cho gia đ́nh bị ngộ độc thức ăn. Trong nhà Xử Nữ thường sáng sủa, sạch sẽ và dễ chịu, chiếc đĩa trên bàn bao giờ cũng đầy hoa quả tươi (thay v́ kẹo bánh – thứ mà nhiều phụ nữ khác yêu thích).

Con cái của Xử Nữ không chạy chơi ngoài phố với chiếc quần thủng gối, bít tất lấm lem, hay nước mũi ṛng ṛng. Bạn không bao giờ thấy cảnh chiếc caravat và bao thuốc lá của bạn bị bọn trẻ vứt ra sàn nhà, c̣n thanh kiếm nhựa và mặt nạ của chúng th́ để lên trang tài liệu trên bàn làm việc của bạn. Xử Nữ mẹ là một nhà sư phạm nghiêm khắc.

Đôi khi bọn trẻ gặp vài khó khăn về t́nh cảm trong quan hệ với Xử Nữ mẹ, nhưng điều đó chỉ xảy ra trong trường hợp nàng thiếu ḷng tin vào chồng ḿnh. C̣n khi thấy ḿnh được chồng yêu thương, nàng sẽ tặng cho mọi người quanh những t́nh cảm nồng ấm vô chừng. Con cái ngưỡng mộ Xử Nữ mẹ bởi tính hài ước và sự mềm mỏng. Để dạy cho con những nếp sống tốt, Xử Nữ thể hiện tính cứng rắn được pha dịu bởi sự dịu dàng và t́nh yêu thương.

Thật dễ chịu sau mỗi ngày làm việc mệt nhọc trở về ngôi nhà của Xử Nữ, tràn đầy hương thơm hoa quả và bữa ăn nấu nướng ngon lành. Xử Nữ sẽ giúp bạn rũ bỏ mọi ư nghĩ nặng nề và t́m giải pháp cho những hoàn cảnh tưởng chừng không có lối thoát. Lúc ốm đau, Xử Nữ sẽ chăm sóc bạn như một y tá dày dạn kinh nghiệm. Nàng không bao giờ tán tỉnh bạn bè của chồng. Với nàng bạn có thể tin tưởng thảo luận mọi vấn đề chứ không chỉ chuyện tă lót, rau dưa. Nàng sẽ tận tuỵ với bạn bằng cả tấm ḷng. Nàng sẽ không gây những cảnh đánh ghen điên cuồng, và không vung tiền qua cửa sổ. Nàng sẽ giữ được rất lâu làn da mịn màng và dáng đi mềm mại. Và chẳng nhẽ tất cả những điều đó cộng lại không xứng để tha thứ cho nàng vài nhược điểm nhỏ?

Nếu bạn đă may mắn gặp được Xử Nữ trên con đường của đời ḿnh, hăy giữ lấy nàng. Có thể bạn sẽ không gặp may như thế thêm một lần nào nữa.

Tóm tắt

Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi.
Ngày tượng trưng trong tuần: Thứ tư.
Đá tượng trưng: Ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz.
Màu sắc tượng trưng: Trắng, vàng, xanh lá cây, màu tía phớt xanh.
Hoa tượng trưng: Cỏ roi ngựa, lan dạ hương.
Kim loại tượng trưng: Thuỷ ngân.
Nước hoa: Hoa oải hương, cây thuốc lá.
Động vật: Chó, chim nhạn.

Đặc trưng: Là biểu tượng của đất. Sao chiếu mệnh là sao Thuỷ. Người cung Virgo rất tỉ mỉ, kĩ càng, có năng lực, khá khắt khe và có lư lẽ. Đối với họ, tiền rất quan trọng và, mặc dù họ sống trong điều kiện dư dả, nhưng họ ghét sự lăng phí. Họ yêu căn nhà của họ và trang bị nó với những thứ yêu thích một cách nghiêm trang và ngăn nắp. Là một người dễ dao động, họ cần những lời khen, nhưng họ cũng được quư trọng trong công việc v́ trí thông minh vượt trội của họ. Những công việc thích họp cho người Virgo: người vẽ kỹ thuật, giáo viên, người biên tập, nhà hoá học, người phân tích. Người Virgo cần được yêu và họ tin vào t́nh bạn, dù cho _ đúng với sự nhút nhát và sống nội tâm của họ _ họ vẫn khó có thể sống trọn đời với người ḿnh yêu.


Mời bạn xem thêm tử vi trọn đời:
Tử vi trọn đời cho phái Nam
Tử vi trọn đời cho phái Nữ


© 2007 XemTuong.net | Thoả thuận